DRHER  - LÀN DA TƯƠI MÁT TỨC THÌ

[Giải đáp] Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner

“Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner?” là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Để biết câu trả lời hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

 
Xịt khoáng, serum, toner đều là những sản phẩm chăm sóc da không thể thiểu trong chu trình nuôi dưỡng làn da mịn màng, khỏe đẹp. Nhưng nên dùng cái nào trước cái nào sau để không làm ảnh hưởng tới hiệu quả sau cùng thì không phải ai cũng biết. Theo dõi để biết thứ tự dùng đúng nha.
 

#1. Tại sao nên biết cách dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner?

 
Trong quá trình skincare thì thứ tự sử dụng sản phẩm rất quan trọng. Vì nó giúp làm tăng hoặc giảm hiệu quả mỹ phẩm bạn đang dùng. Nên việc biết dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner là rất cần thiết.
 
Xịt khoáng là gì? Công dụng ra sao?
 
Xịt khoáng là một dạng chất lỏng có chứa nước tinh khiết, nitrogen và một số khoáng chất cần thiết cho da. Nó được đựng trong chai có đầu xịt để phun sương. Xịt khoáng được các chuyên gia sắp vào nhóm sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da.
 
Công dụng của xịt khoáng bao gồm cấp ẩm, kiềm dầu, làm dịu da, cân bằng độ pH, giữ lớp trang điểm lâu trôi,....Trước khi sử dụng thì nên lắc đều rồi xịt lên mặt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. 
 
[Giải đáp] Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner
Xịt khoáng giúp cấp ẩm tức thì cho làn da
 
Vai trò của serum và toner trong chu trình chăm sóc da
 
Toner đóng vai trò “mở đường” cho bước dưỡng da tiếp theo được tốt hơn. Theo quy trình chăm sóc da, sau bước làm sạch da dễ bị mất nước nên việc bổ sung toner sẽ giúp cân bằng lại độ ẩm trên da, từ đó khiến da dễ hấp thụ được dưỡng chất ở các bước sau.
 
Serum có khả năng đi sâu vào các lớp biểu bì trên da, cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho tế bào. Vì thế, serum được sử dụng làm sản phẩm đặc trị các vấn đề của da như nám, tàn nhang, mụn.
 
[Giải đáp] Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner 1
Serum và toner sẽ mang đến những tác dụng khác nhau cho làn da
 

#2. Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner?

 
Vấn đề này sẽ được tách ra để trả lời được rõ ràng và dễ hiểu nhất. 
 
+ Sử dụng xịt khoáng trước hay sau serum
 
Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra rằng nên sử dụng xịt khoáng trước hay sau serum. Có chăng là theo quy trình thì xịt khoáng thường là sản phẩm được sử dụng cuối cùng. Bởi serum có khả năng đi sâu vào các lớp biểu bì, trong khi đó xịt khoáng chỉ hoạt động ở trên bề mặt da, cấp ẩm tức thì. Nếu muốn serum phát huy được hết công dụng thì cần phải massage để dưỡng chất thẩm thấu nhanh. Đồng thời xịt khoáng như một “ổ khóa” giúp khóa ẩm và kết thúc quá trình dưỡng da. Do đó, với câu hỏi trên thì serum sẽ được sử dụng trước sau đó đến xịt khoáng.
 
[Giải đáp] Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner 2
Xịt khoáng là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da
 
+ Sử dụng xịt khoáng trước hay sau toner
 
Đây là 2 sản phẩm dễ gây nhầm lẫn nhất bởi tác dụng dưỡng da gần tương đương nhau. Tuy nhiên, toner giúp thu nhỏ lỗ chân lông, làm sạch sâu. Xịt khoáng thiên về cấp ẩm. Vậy nên theo quy tắc skincare thì bạn nên sử dụng toner trước rồi mới đến xịt khoáng.
 
Một điều thú vị là trong trang điểm thì xịt khoáng cũng được sử dụng ở cuối cùng để giữ lớp makeup lâu trôi, bền màu.
 
Với câu trả lời xịt khoáng dùng trước hay sau serum, toner ở trên đã làm hài lòng bạn chưa? Hãy để lại bình luận nếu bạn còn những thắc mắc khác liên quan đến làm đẹp nhé. Lần nữa, cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi, hẹn bạn ở các bài viết kế tiếp.
 
[Giải đáp] Nên dùng xịt khoáng trước hay sau serum, toner